Những kinh nghiệm bổ ích về quy trình thiết kế xây dựng biệt thự đẹp

Phần lớn các công trình mẫu biệt thự được thiết kế nhằm mang lại cho gia chủ không gian sinh hoạt tiện dụng, thoải mái, giúp cho các thành viên trong gia đình có được những giây phút nghỉ ngơi , thư giãn sau những ngày làm việc và học tập căng thẳng. Căn nhà giờ đây không chỉ đơn giản là chỗ ở, mà sâu xa hơn, nó còn là nơi mọi thành viên trong gia đình sống sum họp, đầm ấm, gắn liền ký ức tuổi thơ của mỗi người.. Sự giao thoa của các nền văn hóa, sự trải nghiệm tích cực của mỗi người… tất cả đặt ra thêm nhiều kỳ vọng cho những nhà thiết kế. Get more information about online casino free bonus no deposit required singapore. Ngôi nhà không chỉ là nơi thỏa mãn những nhu cầu sinh hoạt mà nó còn là nơi mỗi gia đình biểu lộ tầm nhìn, đẳng cấp cũng như cá tính của gia chủ, và còn hơn thế nữa – vươn tới tầm chứa đựng những giá trị văn hóa, tinh thần của một gia đình. 

Theo chúng tôi, xây dựng nhà ở gồm những bước tiến hành cơ bản sau:

THỨ NHẤT:  XÁC ĐỊNH Ý TƯỞNG THIẾT KẾ CÔNG TRÌNH (KIẾN TRÚC, CÔNG NĂNG, YÊU CẦU SỬ DỤNG)

Bạn phải trả lời được những câu hỏi sau đây : 

– Xác định ý tưởng thiết kế ?

– Công năng sử dụng ?

– Nhu cầu cơ bản của gia đình ?

THỨ HAI: LỰA CHỌN GIẢI PHÁP THIẾT KẾ CÔNG TRÌNH

Với phương án tìm đến sự tư vấn của đơn vị thiết kế uy tín, bạn cũng nên có được cho mình những note đầu việc rõ ràng, mạch lạc để việc này đạt hiệu quả như mong muốn. Theo chúng tôi, cách triển khai hạng mục này như sau:

Tìm đến một công ty chuyên thiết kế biệt thự, làm việc với họ về trình tự thủ tục pháp lý, kỹ thuật, đề ra giải pháp đi theo đó là chi phí thực hiện.Hãy nói cái bạn đang cần, những ý tưởng, đồ vật trang trí… và hãy để việc còn lại là của kiến trúc sư, kỹ sư xây dựng…Hãy trao đổi tường tận với kiến trúc sư về thiết kế với sở thích của bạn và gia đình.Cùng trao đổi về nhu cầu, bố trí phòng ốc, bếp, phòng ngủ, phòng thờ phù hợp với cảnh quan phong thủy.Bạn đã trình bày hết những điều mình muốn nói rồi sau đó bạn hãy lắng nghe lời khuyên của kiến trúc sư. Nếu yêu cầu không phù hợp về thẫm mỹ cũng như về độ an toàn thì không nên làm.

THỨ BA: LẬP VÀ KIỂM SOÁT ĐƯỢC KẾ HOẠCH TÀI CHÍNH TRƯỚC KHI XÂY NHÀ

Làm thế nào để lên kế hoạch chi phí xây nhà hợp lý nhất, chúng tôi mời bạn đọc tham khảo một số bước chia sẻ sau:

drawing architect hand on the plans

– Ước tính chi phí xây dựng cơ bản cho việc xây dựng toàn bộ ngôi nhà

– Tính chi phí mua sắm đồ đạc cần chuẩn bị như bàn ghế, máy lạnh, tủ quần áo, thiết bị gia dụng cần thiết.

– Hoạch định danh mục chi phí và danh mục công việc thật kỹ để hạn chế phát sinh.

THỨ TƯ: LỰA CHỌN VẬT LIỆU XÂY DỰNG TRÊN CƠ SỞ THAM KHẢO CÁC TƯ VẤN UY TÍN

Lựa chọn vật liệu xây dựng là cơ sở quan trọng để làm nên ngôi nhà bền, chắc và đẹp mắt

Tuy nhiên, chúng tôi cũng xin lưu ý rằng vật liệu đắt tiền chưa chắc đồng nghĩa với việc đẹp và tốt. Do vậy, chúng ta phải có những tìm hiểu nhất định và trau dồi cho mình những kinh nghiệm đủ để biết cách sử dụng vật liệu xây dựng đúng cách – sử dụng như những khách hàng thông thái. Đó là quan điểm thứ hai của chúng tôi trong vấn đề thiết kế và thi công công trình.

THỨ NĂM: TÌM HIỂU, LỰA CHỌN NHÀ THẦU VÀ GIÁM SÁT XÂY DỰNG

Lời khuyên dành các khách hàng thân thiết đó là bạn nên tính toán kỹ và tìm hiểu về diện tích như thế nào, tổng số tiền hợp đồng là bao nhiêu, nội dung hợp đồng trong công việc như thế nào, chất lượng ra sao. Ngoài ra còn dựa trên danh mục chủng loại, giá vật liệu của nhà thầu đưa ra so sánh. Việc tuân thủ điều kiện an toàn lao động là vô cùng cần thiết, do vậy các chủ đầu tư hãy lưu tâm và coi đây là yếu tố được ưu tiên trọng việc lựa chọn đơn vị thầu.

THỨ SÁU: TÌM HIỂU VỀ TRÌNH TỰ THI CÔNG

Việc thi công đúng theo giấy phép xây dựng sẽ giúp chúng ta tránh được tình trạng gặp rắc rối như bị đình chỉ thi công, thậm chí bị cưỡng chế tháo dỡ và các khoản phạt rất nặng. Do vậy, trước mỗi quyết định xây nhà, chúng ta nên tìm hiểu hạng mục này và có sự chuẩn bị kỹ càng theo các văn bản nhà nước đã quy định.

THỨ BẢY: TÌM HIỂU KỸ CÀNG VÀ CHUẨN BỊ ĐẦY ĐỦ CÁC THỦ TỤC PHÁP LÝ

*Chuẩn bị xây dựng:

Bạn nên xem xét các yếu tố pháp lý liên quan đến căn nhà như Quyền sở hữu nhà và quyền sử dụng đất; Quy hoạch về lộ giới, chiều cao, số tầng, khoảng lùi… trước khi đi vào thiết kế.

Xem xét kỹ các vấn đề liên quan đến hàng xóm như nhà liên kế có vách chung, lối đi chung, cây xanh, hố ga thoát nước…

Xin cấp giấy phép xây dựng, sau khi được cấp giấy phép xây dựng, thông báo ngày khởi công với chính quyền địa phương (UBND phường) trước 07 ngày.

Chủ đầu tư liên lạc với cơ quan điện lực, cấp nước di dời đồng hồ điện, đồng hồ nước trước khi khởi công khoảng 1 tuần.

*Thủ tục pháp lý – giấy phép xây dựng:

Bản vẽ liên quan đến pháp lý :Bản vẽ xin phép xây dựng; Bản vẽ hoàn công.

Bản vẽ Phục vụ thi công: Bản vẽ kiến trúc; Bản vẽ kết cấu; Bản vẽ thiết kế điện, nước (M&E).

(Bạn đọc vui lòng xem thêm tại: Biệt thự Pháp đẹp và kinh nghiệm để tiết kiệm chi phí xây nhà;

Các điều kiện cấp phép xây dựng đối với nhà ở riêng lẻ).

*Thực hiện xây dựng:

Kiểm tra pháp lý của nhà thầu (Có chức năng thiết kế, thi công hay không).

Chủ đầu tư làm đơn & nộp chi phí sử dụng vỉa hè tại UBND quận (nếu đường có vỉa hè) để tập kết vật tư, máy móc phục vụ xây dựng.

Đăng ký tạm trú cho công nhân ở lại công trình (nếu có) để tránh bị gián đoạn thi công bởi những lý do ngoài mong muốn mà có thể tránh.

Phối hợp với nhà thầu cùng giải quyết các vấn đề pháp lý liên quan đến sự an toàn, che chắn công trình.

Phối hợp cùng nhà thầu, thanh tra xây dựng kiểm tra việc thực hiện có đúng giấy phép hay không trong quá trình thi công.

Nhà thầu chịu trách nhiệm mua bảo hiểm tai nạn lao động. CĐT chịu trách nhiệm mua bảo hiểm công trình ( nếu thấy cần thiết).

*Hoàn công xây dựng: Đây là kết quả cuối cùng cho chuỗi cố gắng miệt mài của chúng ta nhằm xây dựng nên ngôi nhà sang và đẹp như mơ ước.

Trên đây là một số kinh nghiệm xây dựng chúng tôi mong muốn được chia sẻ đến bạn đọc. Kiến Thịnh  kính chúc quý vị có được thông tin tham khảo hữu ích.

Biệt thự, hiểu theo nghĩa đơn giản nhất, là một loại nhà ở có khuôn viên sân vườn xung quanh, được bố trí hài hòa giữa kiến trúc, không gian với hệ thống cây xanh, vườn cảnh. Một mẫu biệt thự đẹp thông thường có diện tích vào khoảng 200m2 – 1000m2. Hay biệt thự cũng được định nghĩa là kiểu kiến trúc nhà ở cao cấp, biểu tượng cho sự thành đạt, một vị thế xã hội cũng như của chủ nhân và các thanh viên trong gia đình. Hiện nay có nhiều kiểu phong cách thiết kế như hiện đại, cổ điển, kiểu Pháp…. Với những kiến thức hữu ích chúng tôi giới thiệu trong bài viết sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về tủ tục pháp lý, thi công xây dựng,… và gạt đi những phân vân lo lắng của mình

Nguồn : Sưu tầm 

Bài viết liên quan